5 quan niệm sai lầm về Lụa tơ tằm

Tơ tằm có đặc tính nhẹ, giai bền, hút được ẩm và cách nhiệt, quần áo bằng lụa tơ tằm vừa nhẹ, vừa bền, có màu bóng tự nhiên, mặc mùa hè thì thoáng mát, mùa đông thì ấm. Hơn nữa, tơ tằm dễ bắt màu nên nhuộm được nhiều màu đẹp và bền. Hiện nay, trong xu thế thời trang chung, lụa vẫn giữ riêng cho mình một chỗ đứng không nhầm lẫn. Tuy nhiên vẫn có một số quan niệm hiểu lầm về lụa mà Nha Xá Silk đề cập dưới đây:

1. Lụa sẽ không bị phai màu

Trên thực tế, Lụa hay bất cứ chất liệu nào được nhuộm đều có thể bị phai màu. Độ phai màu do nhiều nguyên nhân như: chất liệu vải, loại dung dịch nhuộm, quy trình nhuộm màu, hoặc chưa biết cách chăm sóc vải.Tuy nhiên, sẽ luôn có cách xử lý vấn đề cho vải. Chị em chỉ cần ngâm giặt đúng cách khoảng 1-2 lần. Vải sẽ không còn bị phai.
Bạn nên hỏi trước khi mua để nắm được tình trạng màu của sản phẩm. Và cách chăm sóc để vải Lụa bền màu theo thời gian. “Của bền tại người” mà.

2. Lụa có ít hoa văn

Trên thực tế, Lụa có nhiều loại hoa văn hơn bạn nghĩ. Chủ yếu hiện tại, các hoa văn trên Lụa được dệt theo kiểu Jacquard hoặc in màu trực tiếp. Thông thường, họa tiết Jacquard được ưa chuộng hơn vì độ tinh tế và độ bền cao.
Giá lụa tơ tằm bao nhiêu một mét?
Giá lụa tơ tằm bao nhiêu một mét?

3. Lụa dễ rách

Lụa là loại vải mỏng nhẹ nên nhiều chị em nghĩ loại vải này dễ rách. Trên thực tế, Lụa được dệt từ sợi tơ tằm. Đây vốn là loại tơ bền dai nhất trong các loại tơ tự nhiên.
Trong điều kiện thường, vải Lụa có độ bền dai nhất định. Trừ khi bạn để các vật nhọn, kim loại sắc cạnh tiếp xúc với vải thì Lụa mới dễ rách. Ngoài ra, mật độ sợi tơ trên vải cũng quyết định độ dễ rách của vải. Mảnh lụa mỏng tang, xuyên thấu có độ bền kém hơn mảnh Lụa dày đục với mật độ sợi dệt dày.

4. Lụa chỉ dành cho người giàu

Lụa trong quá khứ được coi là mặt hàng thượng phẩm. Lụa chỉ dành cho vua chúa, hoàng tộc. Còn trong thời điểm hiện tại. Lụa đã được thị trưởng hóa hơn rất nhiều. Lụa được tiếp cận với công chúng bình dân nhiều hơn. Để phục vụ nhu cầu của thị trường. Nhiều loại vải Lụa đã được cải tiến để có giá tốt hơn, nhưng vẫn mang nhiều ưu điểm của Lụa tơ tằm.
Một số loại Lụa tốt giá rẻ hơn có thể kể tới như: Lụa viscose (tơ bóng), cotton lụa, lanh lụa, đũi.. Các loại lụa này đều được dệt từ sợi tơ tằm kết hợp với loại sợi khác. Các loại Lụa này vì thế vẫn mang ưu điểm của Lụa tơ tằm, nhưng ít nhăn hơn, giá rẻ hơn, độ bóng đẹp cao hơn.
Vải lụa tơ tằm giúp người phụ nữ Việt trở nên rạng ngời hơn bao giờ hết

5. Lụa Việt Nam chất lượng kém hơn các nước khác

Không ít chị em nghĩ rằng “hàng nội không bằng hàng ngoại”. Người sảnh sỏi về Lụa có thể biết được giá trị Lụa Việt Nam cao như thế nào trên thị trường quốc tế. Việt Nam lọt top những quốc gia có chât lượng tơ lụa tốt nhất thế giới (cùng với Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Brasil, Thái Lan). Với lịch sử hơn 1000 năm sản xuất tơ lụa. Việt Nam tự hào sở hữu nhiều làng Lụa truyền thống chuyên Lụa tiến cung như Nha Xá, Hà Đông, Mã Châu.. Lụa Việt Nam được quốc tế ưa chuộng, đặc biệt là giới người giàu tai các nước phát triển (Nhật, Mỹ, Trung Quốc..)
Nếu cần tư vấn về Lụa tơ tằm. Vui lòng liên hệ Nha Xá Silk để được giải đáp. Hotline: 024.35.777.555

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *