Lụa tơ tằm có nhăn không?

lụa tơ tằm

Câu trả lời cho câu hỏi “Lụa tơ tằm có nhăn không?” là: có. Lụa tơ tằm thật sẽ ít nhiều bị nhăn. Dù người mặc chỉ cử động nhẹ nhàng, thì lụa cũng có thể nhăn. Vậy nguyên nhân gì dẫn đến tình trạng lụa nhăn? Cách khắc phục như thế nào để không bị gặp các trường hợp khó xử? Có loại lụa ít nhăn và đó là lụa gì? Câu trả lời sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

1. Tại sao lụa tơ tằm tự nhiên thường dễ nhăn?

lụa tơ tằm có bị nhăn không
(Lụa từ sợi tơ tằm nhạy cảm với ánh sáng và nhiệt độ, nên dễ nhăn)

Lụa tơ tằm là loại vải dệt từ sợi tơ tằm tự nhiên nên khi giặt, hoặc khi mặc thường dễ nhăn. Nhiều người còn phàn nàn sau khi là lượt thì lụa vẫn có hiện tượng nhăn. Lý do là loại vải này rất nhạy cảm với ánh sáng và nhiệt độ. Khi mặc trên người và hoạt động, vải cọ xát vào da sinh nhiệt khiến sợi tơ tạm thời sun lại. Khi tiếp xúc với bàn là, nếu không dùng bàn là chuyên biệt, lụa cũng dễ nhăn trở lại do gặp nhiệt độ cao.

2. Cách xử lý khi lụa tơ tằm bị nhăn

Tuy dễ nhăn, nhưng lụa vẫn có thể xử lý với nhiều cách khác nhau. Hầu như các cách làm này đều đơn giản, chị em có thể làm tại nhà.

Xử lý khi giặt

  • Ưu tiên giặt khô
  • Nếu giặt tay, hãy thả vài viên đá lạnh vào nước và ngâm sẽ hạn chế nhăn vải
  • Vò nhẹ tay tring khi giặt
  • Khi phơi, chị em để nguyên không vắt và treo dây phơi. Sức nặng của nước sẽ kéo dãn vải.

Xử lý khi là

  • Sử dụng bàn là chuyên dụng cho lụa
  • Khi là, phun sương ẩm lên vải rồi mới là
  • Có thể lấy vải hoặc giáy làm lớp lót giữa bàn là và vải để tránh quá nhiệt

Xử lý khi mặc

  • Hạn chế vận động mạnh
  • Chị em có thể chọn các loại lụa pha tơ bóng (visco); lanh lụa.. để hạn chế nhăn. Thậm chí lụa có thể tự làm phẳng một số vết nhăn nhỏ nhờ hơi ấm cơ thể khi mặc.

3. Làm thế nào để lụa tơ tằm không nhăn?

lụa tơ tằm có bị nhăn không
(Chị em có thể chọn mặc loại lụa pha sợi tơ bóng viscose để giảm độ nhăn)

Thật sự, lụa tự nhiên sẽ nhăn dù chị em có giữ kỹ lưỡng như thế nào. Tuy nhiên, nhăn ít hay nhiều phụ thuộc vào cách bảo quản và chăm sóc của chị em. Hiện nay, nhiều chị em có xu hướng chọn loại lụa tơ tằm pha sợi visco để giảm nhăn. Ưu điểm của loại vải lụa visco này là ít nhăn hơn lụa truyền thống. Nhưng lụa visco vẫn thoáng mát khi mặc khiến chị em rất thích.

Chị em có thể tham khảo 300 màu lụa visco tại Nhaxasilk  hoặc fanpage Nhaxasilk. Có rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng khi dùng lụa visco.

Lời kết

Lụa tơ tằm sẽ nhăn vì đây là đặc điểm tự nhiên của loại lụa này. Bù lại, lụa có nhiều ưu điểm vẫn chiếm ưu thế hơn các loại vải khác. Lụa tơ tằm mặc thoáng, mát, mịn. Lụa thể hiện đẳng cấp của người mặc và nét thanh lịch khó phai trộn.

Mong rằng chị em đã biết câu trả lời mình cần về lụa. Nếu có thắc mắc. Hoặc cần tư vấn về lụa. Vui lòng gọi hotline: 024.35.777.555 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *