Ưu điểm vượt trội giúp vải lụa tơ tằm Nha Xá chinh phục người tiêu dùng

Hiện nay các làng nghề truyền thống chuyên sản xuất vải lụa tơ tằm như Nha Xá đang từng bước được khôi phục và phát triển.

Không chỉ dừng lại ở thị trường trong nước, các sản phẩm đã được người tiêu dùng nước ngoài ưa chuộng và đánh giá cao. Và đây chính là những lí do giúp vải lụa tơ tằm Nha Xá đã, đang và sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Mẫu áo dài màu đỏ mặc cho ngày tết
Mẫu áo dài màu đỏ mặc cho ngày tết

"<yoastmark

So với vải được làm từ những nguyên liệu tự nhiên khác như bông, đay, gai, lanh… vải lụa được làm từ 100% tơ tằm vẫn được đánh giá cao hơn cả bởi một loạt những ưu điểm vượt trội:

  • Sợi vải siêu dài, thấm hút ẩm cực tốt

Độ dài của sợi tơ tằm chỉ xếp sau các loại xơ sợi hóa học. Chúng dài hơn bất cứ loại tơ thiên nhiên nào khác. Không chỉ vậy, khả năng thấm hút ẩm của chúng cũng được đánh giá cao. Theo các chuyên gia trong ngành, vải lụa tơ tằm có thể hút từ 30 – 35% hơi nước mà vẫn không hề tạo cảm giác ẩm ướt, khó chịu cho người dùng.

Trong khi đó, sợi nilong chỉ có thể hút khoảng 5% mà thôi. Chính vì vậy, dù vào thời điểm mùa hè nóng nực, cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi bạn cũng có thể an tâm rằng chúng sẽ được thấm hút tối đa, không gây cảm giác ướt át khó chịu.

  • Khả năng chịu nhiệt độ cao tốt

Không chỉ hút ẩm tốt, khả năng chịu nhiệt của loại sợ thiên nhiên này cũng rất đáng nể. Khi gia nhiệt lên tới 110 độ C, bề mặt của lụa tơ tằm vẫn không hề bị thay đổi, không bị nhăn nhúm.

  • Thân thiện với làn da của con người

Nếu như các loại vải lụa pha thường gây cảm giác bí nóng và ngứa ngáy khó chịu cho người mặc, thì vải lụa tơ tằm nguyên chất của Nha Xá lại hoàn toàn ngược lại.

Do được dệt từ 100% tơ tằm thiên nhiên, lại được nhuộm màu theo phương pháp thủ công, nguyên liệu tạo màu hoàn toàn từ thiên nhiên nên lụa rất mềm, nhẹ và không hề gây kích ứng cho da, kể cả những người có làn da nhạy cảm nhất.

"<yoastmark

  • Ứng dụng đa dạng

Ngoài việc dùng để may các loại trang phục khác nhau như áo dài, váy, áo sơ mi… Vải lụa tơ tằm Nha Xá còn được dùng để làm khăn, làm phụ kiện cực kỳ đẹp mắt và độc đáo.

Xem thêm: Sản phẩm ưu chuộng Lụa Nha Xá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *