Những lưu ý khi sử dụng Lụa tơ tằm bạn cần biết

Lụa tơ tằm là một trong những sản phẩm hoàn toàn từ tự nhiên an toàn cho môi trường và tốt cho sức khỏe nên hiện nay được mọi người tin tưởng và sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, vì được làm từ tự nhiên nên cũng có một số điều cần lưu ý khi sử dụng để lụa được bền và đẹp hơn.

Sản phẩm lụa tơ tằm Nha Xá - Nhaxasilk - ST03
Sản phẩm lụa tơ tằm Nha Xá – Nhaxasilk – ST03
  • Khi mặc lụa tơ tằm:

Lụa tơ tằm rất mỏng, nhẹ nên khi mặc chị em cần nhẹ nhàng và cẩn thận để tránh bị xước hoặc va vào vật sắc nhọn sẽ dễ bị rách.

  • Khi giặt lụa tơ tằm:

Do đặc tính của lụa tơ tằm là tự nhiên nên lụa có độ nhăn nhẹ, khi giặt lụa tơ tằm mọi người cần lưu ý không giặt máy, không vò mạnh sản phẩm để khi mặc chúng ta hạn chế phải là.

Các sản phẩm có màu chị em nên giặt riêng từng sản phẩm vì là hàng nhuộm thủ công nên sẽ ra màu thừa nhưng chị em yên tâm là sẽ không bị mất màu hay bạc màu sản phẩm của mình đâu nhé.

Đặc biệt lưu ý chúng ta không nên sử dụng các loại nước tẩy, bột giặt chứa chất tẩy mạnh vì nó sẽ dễ làm mòn và gây hư hỏng sản phẩm lụa tơ tằm.

Tốt nhất chúng ta nên lựa chọn các sản phẩm chuyên dùng cho lụa tơ tằm hoặc chúng ta có thể tận dụng dầu gội hoặc sữa tắm pha loãng có sẵn trong nhà.

  • Khi phơi lụa tơ tằm:

Ánh nắng của mặt trời sẽ là nguyên nhân gây mất màu sản phẩm và nó sẽ làm lụa bị giòn, khô cứng và mất đi độ bóng vốn có của lụa tơ tằm. Vậy nên chị em cần phơi lụa trong bóng râm hoặc trong nhà. Cấu tạo của sợi tơ tằm rất mỏng nên chị em chỉ cần phơi trong nhà cũng rất nhanh khô.

Tốt nhất khi phơi, bạn nên giũ mạnh để nếp vải lụa được thẳng thớm và khi khô hãy dùng móc treo chúng vào tủ quần áo thì khi sử dụng bạn sẽ không phải là lại.

  • Khi là (ủi) lụa tơ tằm:

Chỉ được là khi thấy thực sự cần thiết. Đối với bàn là bàn khi ủi lụa, ủi bề trái và xoay nút điều chỉnh về mức thấp nhất vì sợi tơ rất mỏng, dễ bị cháy. Bên cạnh đó, nhiệt độ quá cáo làm lụa mất đi độ bóng.

Bạn cũng nên để một chiếc khăn mỏng lên bề mặt lụa để ủi nếu lo lắng nhiệt độ sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Với bàn là hơi bạn chỉ cần để ở mức độ nhẹ nhất và là như bình thường là được. Để không cần phải là nhiều bạn chỉ cần giặt đúng cách và giặt nhẹ nhàng lụa sẽ không phải mất thời gian là đâu nhé.

Xem thêm: Cách giặt quần áo vải lụa tơ tằm tại nhà

Nếu như bạn cần hỗ trợ về chăm sóc lụa tơ tằm, xin vui lòng gửi yêu cầu về Fanpage của Lụa Nha Xá, chúng tôi sẽ nhanh chóng các câu hỏi của bạn.

Link Fanpage Lụa Nha Xá: https://www.facebook.com/Luanhaxa.eco/

CÔNG TY CỔ PHẦN LỤA NHA XÁ

VPĐD: Tầng 7, số 80 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Cơ sở sản xuất: Làng Nha Xá, Mộc Nam Nam, Văn Duy Tiên, Tỉnh Hà Nam

Điện Thoại: 024.35.777.555  Hotline: 0943.549.019

Trang web:  https://nhaxasilk.com/

Email: luanhaxa.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *